Sơn Inchem là gì? Đặc điểm của sơn inchem bạn cần biết

Sơn Inchem là gì?  Việt Nam, do điều kiện khí hậu nhiệt đới ẩm có thể ảnh hưởng tới độ co giãn của gỗ. Để cải thiện điều đấy, các doanh nghiệp nội thất thường sử dụng sơn để che đi điểm không đẹp. Một trong những loại sơn hot nhất là sơn Inchem. Vậy loại sơn này là gì? Nội dung sau đây sẽ trả lời mọi thắc mắc của các bạn đọc, cùng theo dõi nhé!

Sơn Inchem là gì?

Sơn Inchem là gì? 1
Sơn Inchem là gì?

Sơn Inchem là một dòng sơn dành cho gỗ thương hiệu cao của hãng thương hiệu Sherwin Williams. Đây chính là một hãng sản xuất sơn tiếng tăm của Mỹ với trải nghiệm lâu năm hơn 150 năm thị trường thế giới. Các công trình cụ thể đã dùng dòng sơn này là: Tượng Nữ Thần Tự Do, Nhà Trắng,…

Theo đánh giá của các người có chuyên môn, sơn Inchem là dòng cao cấp nhất hiện nay. Vật liệu được sử dụng chuyên cho các sản phẩm nội thât gỗ tự nhiên. Sơn có được những tính năng vượt trội mà các dòng sơn khác không bao giờ sở hữu. Ví dụ về độ cứng, độ trong cho bề mặt gỗ, sắc màu tươi tắn,…

Sơn đáp ứng những hạnh mục nội thất cho không gian phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ. Sơn giúp bảo vệ bề mặt và giữ cho mặt hàng gỗ bền đẹp hơn. Công thức sơn rất khắt khe với những yêu cầu tiêu chuẩn. Bao gồm lau nước bả, 2 lần sơn lót, sơn dặm và sơn bóng.

Cũng chủ đạo nhờ sự nghiêm ngặt trong công thức sơn mà mang lại những nội thất gỗ chất lượng. Tình thẩm mỹ và hài hòa về màu sắc được tôn lên bội phần. Cho có thể, hầu như người sử dụng đều chọn loại sơn này cho nội thất. Bởi sơn đáp ứng tốt những tiêu chuẩn quốc tế và đòi hỏi kỹ thuật hiện đại.

Xem thêm Art deco là gì​? Art deco ứng dụng thế nào?

Đặc điểm của sơn inchem

 • Sơn Inchem là gì? Sơn Inchem được coi là dòng sơn cao cấp chuyên dành cho gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp.
 • Loại sơn này có nhiều tính năng vượt trội về màu sắc, độ trong cũng giống như độ cứng trên bề mặt gỗ.
 • Ưu đặc trưng của sơn Inchem khi dùng cho đồ gỗ nội thất là đặc tính chống ngả vàng, bền màu với thời gian, từ đó đáp ứng được những yêu cầu về thời gian thi công, phù hợp cho sản xuất quy mô lớn, sản xuất công nghiệp.
 • Dùng sơn Inchem phải đạt chuẩn mực quốc tế đáp ứng đòi hỏi kỹ thuật và mỹ thuật của các nhà cung cấp nước ngoài cũng như các xưởng sản xuất đồ gỗ nội thất nội địa.
 • Cho dù dùng cùng một loại sơn gỗ, nhưng với bí quyết thức sơn không giống nhau, giá tiền của các mặt hàng đồ gỗ nội thất cũng có sự chênh lệch.
 • Do sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường ngày nay, các xưởng sản xuất phải tìm mọi bí quyết để tăng sức cạnh tranh trên thị trường bằng các giảm giá sản phẩm.

Những điểm tốt nhất của sơn Inchem Mỹ

Sơn Inchem là gì 2
Những điểm tốt nhất của sơn Inchem Mỹ

Dòng sơn Inchem Mỹ dùng cho các mặt hàng nội thất gỗ như bàn ghế sofa phòng khách, tủ bếp, bàn ghế ăn, giường,… có rất nhiều điểm tốt nhất. Cụ thể:

 • Sơn Inchem làm tang độ cứng, giúp giữ gìn bề mặt nội thất không bị trầy xước.
 • Độ lì và độ bền màu của sơn cao nên gia chủ sẽ không cần lo âu nội thất sẽ bị ngả màu.
 • Sơn Inchem có thể chống ẩm, chống nước hơn hẳn các kiểu sơn bình thường khác.
 • An toàn tuyệt đối, không hề gây độc hại cho sức khoẻ của người tiêu dùng
 • Đem tới cho mặt hàng độ bóng, đẹp và tính thẩm mỹ cao.

Quy trình sơn Inchem cho đồ gỗ nội thất

Do là loại sơn thương hiệu cao có thể nó cũng đòi hỏi công thức rất khắt khe nhằm mang tới màu sắc đẹp nhất cho sản phẩm. Tại Viễn Đông các sản phẩm từ Tủ bếp, sofa gỗ, bàn ăn cho tới tủ áo đều được trải qua truy trình 5 bước đáp ứng đúng chuẩn xác, kĩ thuật quốc tế.

Bước 1: giải quyết bề mặt gỗ

Dùng giấy nhám # 180-240 chà kỹ bề mặt gỗ.

Sử dụng bột trét để trám chét.

Chà lại bằng giấy nhám # 240 – 320.

Xem thêm Sơn chống thấm là gì? Có những loại sơn chống thấm nào?

Bước 2: Lau bả bột màu

Sơn Inchem là gì 2
Quy trình sơn Inchem cho đồ gỗ nội thất

Sơn Inchem là gì? Pha hỗn hợp theo tỉ lệ 1Kg bột bả màu với 0.3 – 0.4 Kg dung môi PU. Khi dùng nhớ khuấy kĩ hôn hợp cho đều. Sau đấy dùng miếng vải sạch (loại không bị ra màu) nhúng vào bột bả và lau lên bề mặt gỗ. Tiếp đến sử dụng miếng vải sạch khác lau lại bột bả còn dư. Đợi khoảng 15 – 30 phút để khô bề mặt rồi tiến hành bước tiếp theo.

Bước 3: Sơn lót (2 lần)

Pha sơn theo tỷ lệ chuẩn mực (2:1:1) Sơn lót PU 2kg / Chất cứng PU 1kg / Dung môi PU 1kg. Nhớ khuấy kỹ sơn lót trước khi pha. Hỗn hợp sau khi trộn với nhau cũng cần được khuấy kỹ cho đều. Dùng máy phun sơn phun đều tay từ 2 đến 3 lượt lên bề mặt gỗ.

Chờ khô từ 1 – 2 giờ và sử dụng giấy nhám # 320 – 600 chà nhẹ tay rồi tiếp tục sơn lót lần 2. Sau đó lại sử dụng giấy nhám chà tiếp.

Chú ý: công thức sơn lót thực hiện đúng 2 lần đừng nên bỏ qua.

Bước 4: Stain màu

Bước này khá đặc biệt vì nó quyết định màu sắc, độ nổi vân gỗ của mặt hàng nội thất. Pha hỗn hợp theo tỉ lệ màu pha 0.1 Kg với 10 Kg dung môi PU và phun đều tay 2 – 3 lần lên bề mặt gỗ tùy vào mẫu màu thiết kế.

Chú ý: các loại gỗ không giống nhau cho ra các mã màu khác nhau.

Bước 5: Sơn bóng PU

Trộn thật đều hỗn hợp theo tỉ lệ Sơn bóng PU 2kg, Chất cứng PU 1kg và Dung môi PU 1kg. Dùng súng phun đều tay từ 2 đến 3 lần lên bề mặt mặt hàng. Sau khoảng 30 phút thì bề mặt bắt đầu ráo tới sau 24 tiếng thì có thể đóng gói mặt hàng.

Xem thêm Sơn tĩnh điện là gì? Sơn tĩnh điện có những loại nào?

Giá tiền sơn Inchem cho đồ gỗ nội thất

Sơn Inchem là gì 4
Giá tiền sơn Inchem cho đồ gỗ nội thất

Sơn Inchem là gì? Giá sơn Inchem rất khác nhau và phù thuộc vào nhiều yếu tố. Cho dù dùng cùng một loại sơn, nhưng nếu cách thức sơn không giống nhau thì giá có sự chênh lệch. Có 3 loại hình hoạt động của xưởng sơn đồ nội thất. Đó là xưởng sơn tập trung, các xưởng sơn tự tay thiết kế phòng sơn và thợ sơn tự do.

 • Xưởng sơn tập trung đáp ứng nhu cầu cho các xưởng mộc nhỏ không có xưởng sơn. Cơ sở mộc nhỏ không cần tuyển thợ và đầu tư xưởng sơn. Họ nhờ dịch vụ của xưởng sơn tập trung. Tuy vậy, mô hình xưởng sơn tập trung có những điểm làm giảm. Vì được khoán cả sơn với công sơn giá tầm 500.000 – 600.000đ/ m2 cho sơn thường, 1 triệu – 1,3 triệu/ m2 sơn Inchem có thể chủ tiết kiệm sơn.
 • Các xưởng tự làm phòng sơn sẽ chủ động về tiến độ sơn, chất lượng và bảo đảm quy trình. Mô hình này cần không gian lớn và thợ sơn có tay nghề cao.
 • Mô hình thợ sơn tự do nhận sơn đồ gỗ cho 3 – 5 xưởng. Mô hình khá bị động do nhiều hoàn cảnh thợ sơn bận không thể làm cho nơi khác.

Trên đây Sieuthihoaphat.vn đã giải đáp cũng như là cung cấp mọi thông tin về Sơn Inchem là gì? Đặc điểm của sơn inchem bạn cần biết. Hy vọng với những thông tin trên đây bạn sẽ tìm được những thông tin hữu ích cho bản thâm. Cảm ơn các bạn vì đã dành thời gian để xem qua bài viết!

Văn tài – tổng hợp

Tham khảo nguồn ( noithatlacgia.vn, noithatmyhouse.net, noithatviendong.com, … )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *