Sơn cách nhiệt là gì​? Sơn cách nhiệt hoạt động thế nào?

Sơn cách nhiệt là gìcó những bí quyết giúp giảm nhiệt độ trong nhà như sử dụng rèm cửa, trồng cây xanh hay sử dụng lam chống nắng… Sơn cách nhiệt là gì? Bài viết dưới đây sẽ trả lời mọi câu hỏi thắc mắc của các bạn đọc, cùng xem xét thêm nhé!

Sơn cách nhiệt là gì​?

Sơn cách nhiệt là gì​? 1
Sơn cách nhiệt là gì​?

Sơn chống nóng hay thường được gọi là sơn bí quyết nhiệt là một loại sơn mà bên trong thành phần có chứa chất tạo màng. Khi sơn lên trên những bề mặt chạm trực tiếp với ánh sáng mặt trời như mái tôn, tường ngoài, mái ngói, sân thượng… các chất này có thể phản lại ánh sáng mặt trời, giúp bí quyết nhiệt cho ngôi nhà.

Xem thêm Art deco là gì​? Art deco ứng dụng thế nào?

Ưu điểm của sơn bí quyết nhiệt

  • Ánh nắng chiếu len lỏi qua khung cửa kính phòng làm nhiệt độ phòng tăng cao.
  • Nội thất, đồ đạc mau chóng xuống màu, rạn nứt, biến dạng, hư hỏng như đồ làm bằng da, bằng nhựa, bằng gỗ.
  • Gia chủ có thể đau ốm, cảm mạo, say nắng khi đều đặn sống trong môi trường nhiệt độ cao, nóng hầm hập.
  • Những tháng mùa hè nắng nóng trở nên phiền toái hơn vì hoá đơn tiền điện tăng gấp đôi, gấp ba lần do đều đặn dùng quạt hoặc luôn bật điều hòa.

Với những tránh như thế người ta phải tìm bí quyết bảo vệ căn nhà khỏi tác hại của ánh sáng mặt trời khi mong muốn gắn cửa kính.

Một vài người còn lo ngại tác hại của ánh nắng mà buộc phải đào thải sở thích xây nhà có thiết kế cửa sổ rộng. Tuy nhiên hiện nay có vô số bí quyết để bảo vệ căn nhà bạn khỏi nắng nóng, đặc biệt trong số đó chính là dùng sơn chống nóng.

Sơn bí quyết nhiệt đặt biệt là có loại dành riêng còn có thể phun trực tiếp trên bề mặt kính giúp hấp thụ hoặc phản xạ lại một phần nhiệt lượng từ ánh sáng mặt trời.

Sau khi phun một lớp sơn cách nhiệt lên bề mặt kính trong suốt không màu, độ dày khoảng 8 micromet, thì ánh sáng chiếu qua sẽ bị cản lại 80% tia UV và 70% tia hồng ngoại. Nhờ thế giúp sức khỏe con người vượt trội hơn và tuổi thọ nội thất được bền lâu theo thời gian.

Các loại sơn bí quyết nhiệt tối ưu ngày nay

Sơn cách nhiệt là gì 2
Các loại sơn bí quyết nhiệt tối ưu ngày nay

Sơn cách nhiệt (sơn chống nóng) không chỉ là sơn trang trí ngoài mà còn có công dụng phản xạ ánh sáng chiếu vào và không bị tích nhiệt lượng bên trong có thể có công dụng bảo vệ vật liệu cần sơn khỏi công dụng của ánh nắng mặt trời cũng giống như ảnh hưởng khác của môi trường ngoài.

Hiện nay, Sketch đang bổ sung sơn bí quyết nhiệt Nhật Bản sử dụng cho các kiểu bề mặt kính. Ngoài ra, trên thị trường ngày nay có các kiểu sơn cách nhiệt tốt dùng cho bề mặt kim loại, sàn mái bê tông, tường ngoài… để tăng năng lực chống nóng, chống thấm.

Sơn bí quyết nhiệt Nhật Bản chống nóng kính đạt kết quả tốt

Sơn bí quyết nhiệt Nhật Bản là một mặt hàng sơn tuyệt vời dành cho hoạt động cách nhiệt cho kính. Ứng dụng công nghệ NANO cho phép đa phần ánh sáng bước qua và giữ đa phần nhiệt lượng bên ngoài bề mặt kính.

Đây chính là mặt hàng đã được cấp bằng sáng chế công nghệ. Sản phẩm tổng hợp của công nghệ Nano bán dẫn và Nano tán xạ tạo ra dung dịch trong suốt có thể bám dính và đông cứng nhanh trên bề mặt kính.

Xem thêm Kinh nghiệm khi sơn tường màu trắng bạn cần lưu ý

Sơn chống nóng tường Kova CN5

Sơn cách nhiệt là gì? Sơn chống nóng tường Kova CN05 là loại sơn hệ nước một thành phần, được làm ra từ chất tạo màng có khả năng chịu khí hậu nóng bức, Kết hợp với phụ gia phản quang có cấu trúc tinh thể hình lá xếp lớp, có khoảng trống bên trong, ngăn cản truyền nhiệt và phản xạ ánh sáng, hình thành thể đồng nhất bám chặt lên bề mặt mái tôn, tường ngăn, ngăn cản tia nắng mặt trời.

Sơn chống nóng mái tôn INTEK

Sơn cách nhiệt là gì 4
Sơn chống nóng mái tôn INTEK

Sơn chống nóng mái tôn intek dành riêng chống nóng mái tôn nhà xưởng, nhà dân dụng giảm nhiệt đạt kết quả tốt 12 – 26 độ C.

Đây chính là sơn chống nóng gốc nước một thành phần được sản xuất theo phương pháp quan trọng giảm nhiệt đạt kết quả tốt chịu được khí hậu nóng bức, ngăn cản truyền nhiệt và phản xạ ánh sáng, ngăn cản tia nắng mặt trời.

Loại sơn này bí quyết nhiệt cao, tránh nhiệt độ bề mặt 12 – 26°c khi nhiệt độ trên mái tôn lên trên 60°C. Nhiệt độ càng cao thì sự chênh lệch nhiệt độ bên ngoài và bên trong nhà càng lớn.

Đặc tính của sơn chống nóng

  • Sơn có thể kháng nước, không bị bong vảy hay khô nứt sau 96 giờ ngâm nước.

  • Khả năng chịu nhiệt tốt: hậu quả thử nghiệm cho thấy, sau khi chịu ảnh hưởng của nhiệt độ ở mức 60°C trong 24 giờ, ngâm mẫu thử ngay vào trong nước ở nhiệt độ 23°C, màng sơn không bị bong tróc, rạn nứt. Một khi chịu ảnh hưởng của nhiệt độ trong 24 giờ ở mức nhiệt 60°C và ổn định 1 giờ ở nhiệt độ phòng, thử bền bằng việc uốn qua trục 12mm, hậu quả màng sơn không bị nứt vỡ.

Xem thêm Kinh nghiệm khi sơn tường màu trắng bạn cần lưu ý

Dùng sơn cách nhiệt cho tường có hiệu quả không?

Sơn cách nhiệt là gì 3
Dùng sơn cách nhiệt cho tường có hiệu quả không?

Sơn cách nhiệt là gì? Sơn bí quyết nhiệt đảm bảo chức năng ưu việt giá rẻ đảm bảo chất lý sản phẩm dễ dàng thi công chỉ phải dùng sản phẩm chuyên dụng để làm sạch bề mặt. Sau đó dùng lớp sơn cách nhiệt cho tường, các chất trong sơn bí quyết nhiệt có khả năng kháng lại ánh sáng mặt trời và giúp bí quyết nhiệt cho ngôi nhà của bạn.

Nếu bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn loại sơn bí quyết nhiệt cho tường nào tốt nhất hiện nay, thì hãy chọn ngay sơn bí quyết nhiệt Kingcat nhé. Đây chính là loại sơn đang được người dùng chọn lựa nhất ngày nay. Dùng sơn bí quyết nhiệt cho tường Kingcat Paint bạn sẽ thấy hiệu quả vô cùng cao, bí quyết nhiệt giảm từ 4°C-60°C so sánh với nhiệt độ ngoài trời giúp giảm nhiệt độ trong nhà và giảm các thiết bị làm mát vào mùa hè và các thiết bị sửi ấm vào vào mùa đông.

Trên đây Sieuthihoaphat.vn đã giải đáp cũng như là cung cấp mọi thông tin về sơn cách nhiệt là gì​? Sơn cách nhiệt hoạt động thế nào?. Hy vọng với những thông tin trên đây bạn sẽ tìm được những thông tin hữu ích cho bản thâm. Cảm ơn các bạn vì đã dành thời gian để xem qua bài viết!

Văn tài – tổng hợp

Tham khảo nguồn ( happynest.vn, kingcatpaint.com.vn, binbadecor.vn, … )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *