Phong cách tối giản Ý​​ là gì? Phong cách này có gì đặ biệt?

Phong cách tối giản Ý trong nội thất được nhiều người chọn lựa và ham thích. Dù cho có tối giản tuy nhiên vẫn có sự hòa hợp căn bản chứ không phải cẩu thả. Qua bài viết dưới đây sẽ giải đáp mọi câu hỏi thắc mắc của các bạn đọc, cùng theo dõi nhé!

Phong cách tối giản Ý​​ là gì?

Phong cách tối giản Ý​​ là gì? 1
Phong cách tối giản Ý​​ là gì?

Minimalism là kiểu phong cách đã có từ tương đối lâu, vào khoảng sau thế chiến thứ II trong nghệ thuật phương Tây. Phong cách này được biểu hiện rõ nét trong các tác phẩm hội họa của họa sĩ nổi danh Mark Rothko. Tuy nhiên, nó chỉ thực sự rộng rãi khi kiến trúc sư Ludwig Mies Van der Rohe ứng dụng theo quan điểm “Less is More” vào kiến trúc. Sau đấy, cách điệu minimalism đã lan rộng ra mọi lĩnh vực khác, chẳng hạn như như âm nhạc, nội thất,…

Xem thêm Phong cách thiết kế tối giản cho phòng khách

Lịch sử minimalism

Phong cách tối giản xuất phát từ nghệ thuật của phương Tây sau Chiến tranh thế giới lần thứ hai. Rõ rệt nhất là các tác phẩm hội họa của họa sĩ người Mỹ gốc Nga Do Thái – Mark Rothko.

Ban đầu nó chỉ là cách điệu cho một bộ sưu tập mỹ thuật, nhưng sau được áp dụng cho nhiều ngành liên quan nghệ thuật khác, cụ thể là các tác phẩm của nhà soạn nhạc Steve Reich và nhà soạn nhạc Terry Riley.

Phong cách tối giản khởi nguồn bởi sự thuần khiết và cô đọng của chủ nghĩa đương đại cùng lúc đó nó được phối cùng với chủ nghĩa Hậu tối tân. Có thể cho rằng là giận dữ đối lập với chủ nghĩa đại diện trong thông tin và trong bố cục của tác phẩm.

4 đặc điểm cách điệu minimal

Phong cách tối giản Ý 2
4 đặc điểm cách điệu minimal

Phong cách minimal cũng tức là phong cách Minimalism. Cách điệu minimal có các đặc điểm sau:

Phong cách thiết kế tối giản “Less is more”

Nguyên tắc trước tiên của cách điệu thiết kế nhà tối giản mà chúng ta cần lưu ý là “Less is more” – Ít là nhiều. Tổng thể nội thất được tối giản một bí quyết tối đa và có khả năng có không gian trống. Các vật dụng được chọn lựa luôn là các vật dụng thông minh, dễ dàng có công năng lớn. Việc dễ dàng hóa các vật dụng trong nội thất trong cách điệu minimalism sẽ cho ta cảm giác đầy đủ và độc đáo thay vì cảm giác trống rỗng.

Dù theo cách điệu đơn giản nhưng cách điệu minimalism phải luôn làm đúng theo theo nguyên tắc cân xứng, hài hòa và bố cục chặt chẽ của các vật thể trong căn nhà. Phong cách minimalism tuy giản đơn tuy nhiên vẫn luôn có điểm nổi bật cho căn phòng như là một cái gương lớn hay là một bộ sô-pha có thiết kế dễ dàng tuy nhiên thương hiệu cao.

Sắc màu tối giản

Từ các vật dụng đã được tối giản có thể các sắc màu chọn lựa cho căn nhà cũng theo nguyên tắc như thế. Trong một căn phòng chỉ được chọn tối đa 4 màu, ưu tiên là 3 màu. Gồm có màu chính, màu nền, màu điểm nhấn. Màu nền thường chọn là các tông màu trung tính để làm nổi bật lên các đồ trang trí nội thất lên. Phong cách này mang đến hiệu ứng thị giác tốt tạo nên không gian rộng rãi, thoáng mát. Chúng ta thấy được rằng phong cách Minimalism đơn giản tuy nhiên không hề đơn điệu.

Ánh sáng – Yếu tố cần thiết của cách điệu tối giản trong nội thất

Ánh sáng giúp thổi bùng không gian của phong cách minimalism.Ánh sáng vô cùng quan trọng đặc biệt là tận dụng được ánh sáng tự nhiên. Đối với ánh sáng nhân tạo thì phải chọn lựa một bí quyết cẩn thận đặc biệt về màu sắc và kiểu dáng. Các nhà thiết kế đều tận dụng các ánh sáng để đổ bóng thông qua cây cối, rèm cửa tạo nên nét chấm phá cho căn phòng.

Lựa chọn đồ nội thất tối giản

Các vật dụng trang trí thường được chọn lựa tối giản về sắc màu cũng như kiểu cách. Ưu tiên lựa chọn những vật dụng có bề mặt trơn sáng bóng, đường thẳng tạo nên không gian có chiều sâu, đầy tinh tế. Cách điệu minimalism hướng tới các vật dụng thông minh có nhiều chức năng thay vì chỉ là vật dụng trang trí. Các vật liệu được lựa chọn đa phần đều có vật liệu là gỗ, đá nhân tạo. Đồ nội thất được sắp xếp ở các vị trí tương xứng với nhau tạo không gian rộng rãi thoáng mát.

Cách trang trí phong cách nội thất Minimalism tối giản

Phong cách tối giản Ý 3
Cách trang trí phong cách nội thất Minimalism tối giản

Nếu ham thích phong cách nội thất này, bạn có thể trang trí dựa vào những bí quyết sau:

Không gian sống gọn gàng

Sự gọn gàng chủ đạo là chìa khóa làm nên linh hồn, sức hấp dẫn của phong cách Minimalism. Thay vì nghĩ các vật dụng trang trí, chủ nhân cần thiết lập trật tự món đồ, giản lược và đào thải định kỳ, đấy cũng chủ đạo là bí quyết giúp không gian sống gọn gàng, khoáng đạt. Đây chính là tiền đề giúp chủ nhân sống đơn giản, tận hưởng thành quả sống vẹn toàn nhất.

Tạo điểm nhấn cho căn phòng

Căn phòng phong cách nội thất Minimalism được nhấn mạnh vào số ít chi tiết nhỏ. Điểm nổi bật của căn phòng có khả năng nhờ vào ánh sáng hoặc một món đồ nội thất độc đáo hay tone màu tạo điểm nhấn. Bạn có thể tạo điểm nhấn cho căn phòng bằng việc dùng đèn trang trí chiếu sáng vào khu vực nhất định, tạo hiệu ứng nổi bật, quyến rũ.

Thiết kế cân bằng, hài hòa

Phong cách nội thất Minimalism chú trọng vào sự cân bằng và hài hòa của không gian. Các món đồ nội thất có sự liên kết về sắc màu và thiết kế, không hề có món đồ nào là quá nổi bật, lấn át các cụ thể nội thất khác.

Bám sát tone màu cùng đồ nội thất

Bạn cần phải sử dụng tối đa 3-4 màu sắc cho cách điệu nội thất này. Thường thường có 3 màu gồm: Màu nền, màu chủ đạo và màu tạo điểm nổi bật. Bạn có khả năng dùng các màu sắc như trắng, be, kem,.. Là màu nền hoặc tổ hợp xám làm màu chính và nâu, xanh, vàng… Là màu điểm nhấn, tạo sự lưu ý, nâng cao giá trị thẩm mỹ của đồ đạc trong phòng.

Top bí quyết giúp căn nhà của bạn trở thành tối giản

Phong cách tối giản Ý 3
Top bí quyết giúp căn nhà của bạn trở thành tối giản

Giữ không gian luôn sạch sẽ và gọn gàng

Đồ đạc để lộn xộn xung quanh bạn không chỉ gây phức tạp cho việc thư giãn, mà còn khiến cho việc tìm kiếm những thứ bạn phải cần trở nên phức tạp. Toàn bộ khiến cho cuộc sống bạn trở nên căng thẳng, có rất nhiều đồ đạc trang trí đồng nghĩa với việc chứa nhiều bụi bặm. Bằng cách sở hữu một căn hộ nhỏ tối giản, sẽ dễ dàng hơn để giữ gìn vệ sinh và ngăn nắp, đồ đạc của bạn sẽ được cất đâu vào đấy.

Những vật dụng không không thể thiếu không nên nằm ở trên lối đi trong nhà bạn. Hãy thử đặt những đồ đạc vào những chỗ thiết thực. Dùng giỏ, khay và các hộp chứa khác để giữ cho đồ đạc của bạn được sắp xếp phù hợp và dễ tìm. Hãy suy xét mua đồ nội thất cho những thứ chi tiết để hỗ trợ bạn cất Mọi thứ.

Xem thêm Cách sử dụng họa tiết trong thiết kế hiệu quả nhất

Bám sát gam màu của bạn

Phong cách tối giản Ý? Dùng nhiều màu sắc và các mẫu trang trí có thể giúp cho căn phòng trở nên rối rắm và kín mít, hoặc gây ra một bầu không khí hỗn loạn.

Bằng việc dùng một vài màu sắc tối giản đối với tường, rèm cửa, vật dụng và sàn nhà.

Các cụ thể đồng nhất có thể đem tới cho căn phòng một bầu không khí thư giãn hơn.

Sử dụng các sắc thái không giống nhau, vật liệu hoàn thiện với độ tương phản sẽ không gây nhàm chán cho căn phòng và giúp việc thiết kế thêm chiều sâu.

Chắc chắn thiết kế của bạn có sự cân bằng

Bằng việc sắp xếp gối, đèn cây và các tác phẩm nghệ thuật theo cặp hoặc bất đối xứng về một phía. Hỗ trợ bạn có khả năng sản sinh ra một hiệu ứng thiết kế tối giản đạt kết quả tốt trong phòng của bạn.

Bằng việc chú ý đến sự cân bằng trong căn phòng, bạn sẽ tận dụng tối đa không gian và ánh sáng sẵn có, tạo có thể ấn tượng về những khu vực được chọn lựa bài bản trong căn phòng.

Xem thêm Ý tưởng thiết kế nội thất phòng ăn độc lạ

Tạo nên một điểm nhấn chủ đạo

Phong cách tối giản Ý 4
Tạo nên một điểm nhấn chủ đạo

Phong cách tối giản Ý? Cho dù đó là một chiếc gương trang trí công phu hay một chiếc ghế sofa đẹp, hãy dùng một vật dụng để tạo ra một điểm nổi bật chính trong căn phòng. Việc có một mặt hàng trọng điểm quyến rũ sẽ bổ sung những giai điệu tinh tế cho phần khác của thiết kế và hoàn thành trọn vẹn việc trang trí căn phòng tối giản.

Bằng việc coi căn phòng như một mạng lưới được tạo ra xung quanh một trọng tâm, hãy tưởng tượng đồ nội thất và các vật dụng khác được đặt xung quanh, thật sự trông sẽ hiệu quả hơn cực kì nhiều.

Trên đây Sieuthihoaphat.vn đã giải đáp cũng như là cung cấp mọi thông tin về phong cách tối giản Ý​​ là gì? Phong cách này có gì đặ biệt?. Hy vọng với những thông tin trên đây bạn sẽ tìm được những thông tin hữu ích cho bản thâm. Cảm ơn các bạn vì đã dành thời gian để xem qua bài viết!

Văn tài – tổng hợp

Tham khảo nguồn ( feeldecor.com.vn, gotrangtri.vn, www.coolmate.me, … )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *