Kích thước thông thủy là gì? Kích thước thông thủy có mục đích gì?

Kích thước thông thủy những từ ngữ chuyên môn kiến trúc, xây dựng khá quen thuộc đối với nhiều khách hàng hiện nay. Qua bài viết dưới đây sẽ giải đáp nhiều hơn các thắc mắc của các nàng đọc, cùng theo dõi nhé!

Kích thước thông thủy là gì?

Kích thước thông thủy là gì? 1
Kích thước thông thủy là gì?

Kích thước thông thủy là gì? Nó là một thuật ngữ Hán Việt, “thông thủy” có nghĩa dòng nước có khả năng chảy qua mà không bị vướng bởi bất cứ thứ gì hết.

Theo Wikipedia: “Thông thủy trong ngành xây dựng được xác định là khoảng cách giữa hai cạnh đối diện của kết cấu công trình”.

Ví dụ: Đối với nhà ở, chiều cao thông thủy của phòng là kích thước từ mặt sàn lên đến mặt dưới của kết cấu chịu lực (là dầm nếu như nhìn thấy) hoặc của trần (nếu không thể thấy dầm). Chiều rộng thông thủy của phòng là khoảng cách giữa hai mép tường đối diện, hoặc là khoảng cách giữa hai mép cột (nếu có cột).

Lưu ý đặc biệt mà bạn cần nắm đấy chủ đạo là kích thước thông thủy không tính đến bề dày của lớp vật liệu ốp mà tính từ bề ngoài lớp trát. Xác định kích thước thông thủy tức đang lựa chọn chiều cao thông thủy và chiều rộng thông thủy.

Xem thêm Top 13 ý tưởng bố trí phòng khách độc đáo

Ý nghĩa của kích thước thông thủy

Kích thước thông thủy cho con người biết được diện tích dùng thực tế của công trình là bao nhiêu so sánh với diện tích tổng thể của ngôi nhà. Diện tích thông thủy và diện tích bao ngoài của toàn bộ ngôi nhà càng sát nhau thì người sử dụng sẽ tận dụng được tối ưu không gian dùng hơn cả. Người ta sử dụng diện tích thông thủy như một bí quyết để hiểu về diện tích dùng của tổng thể công trình.

Ngày nay, các nhà chiết suất đều cho rằng kích thước thông thủy được xây dựng dựa trên ngũ hành bát quái. Những số đo thông thủy đẹp sẽ làm cho gia chủ đón được may mắn, tài lộc. Ngược lại, nếu như muốn tránh những điều xui xẻo thì gia chủ có thể tránh những kích thước thông thủy xấu.

Kích thước thông thủy gia chủ nên quan tâm

Kích thước thông thủy 2
Kích thước thông thủy gia chủ nên quan tâm

Kích thước thông thủy như đã chia sẻ kích thước thông thủy chiều cao và chiều rộng của nhà ở được gia chủ chú ý rất nhiều. Ngoài ra kích thước cửa cũng khá đặc biệt. Trong đó sẽ bao gồm thông thủy cửa chính, cửa phụ, cửa sổ…Để có khả năng chọn được kích thước tốt, tránh được các kích thước xấu. Gia chủ có khả năng tham khảo phần share tiếp phía dưới.

Chỉ dẫn chọn đúng kích thước thông thủy tránh kích thước không tốt

– Đối với thông thủy cửa chính. Chiều cao: 2.3m – 2.52m – 2.72m – 2.92m. Chiều rộng cửa 1.46m – 1.62m – 1.90m – 2.32m- 2.46m – 2.92m – 3.12m – 3.32m- 3.72m – 4.12m – 4.56m – 4.8m.

– Kích thước cửa phụ hoặc cửa thông phòng: Chiều cao: 1.9m -2.1m -2.12m. Chiều rộng nên chọn là: 0.80m – 1.06m và 1.22m.

– Cửa phòng ngủ chính dùng cho gia chủ. Thường phòng sẽ có diện tích khá rộng so với các phòng ngủ khác. Vì thế số thông thủy chiều cao mà gia chủ có khả năng xem xét thêm là 1.9m – 2.1m – 2.3m. Chiều rộng: 0.82m – 1.04 – 1.24m.

– Cửa nhà vệ sinh có thể chọn số thông thủy nào? Chiều cao lý tưởng cho cửa phòng tắm 1.9m – 2.1m – 2.3m. Độ rộng là 0.68m – 0.82m – 1.02m.

Cách để dùng thông thủy đúng phong thủy

Xác định đúng kích thước phong thủy có công dụng tốt đến hoạt động gia chủ. Nhằm mục đích mang đến nhiều điều tốt lành và làm giảm được điều xấu, điều xui xẻo đến với gia đình. Thước đo phong thủy tạo ra chắc chắn cần thiết được thước lỗ ban. Vậy bí quyết để dùng thước đo thông thủy, hay thước lỗ ban thế nào? Từng độ tuổi nên sử dụng ra sao?

Chọn thước thông thủy cho công trình

Kích thước cửa theo thước lỗ ban, bảng kích thước lỗ ban cửa
Chọn thước thông thủy cho công trình

Thước thông thủy sẽ dài bao nhiêu? Mỗi loại thước lỗ ban sẽ khác nhau như 52, 42.9, hay 39. Mỗi kích thước sẽ ứng với mỗi công trình hoặc mục đích dùng khác nhau. Thế nên việc coi kích thước đpẹ của lỗ ban không những là chọn mỗi kích thước lỗ ban đỏ. Mà gia chủ cần cần chọn đúng loại thước đo.

Xem thêm Phòng ngủ master là gì? Sự hình thành phòng ngủ master

Kích thước thông thủy cửa trong xây dựng được tính thế nào?

Kích thước thông thủy trong lúc thiết kế, cũng giống như thi công tạo ra công trình nhà ở, như thiết kế biệt thự 1 tầng, biệt thự 2 tầng, biệt thự 3 tầng, hoặc các mẫu thiết kế nhà phố, nhà ở dân dụng… Chạm trực tiếp với cực kì nhiều chủ đầu tư, người sử dụng, trong lúc tạo ra, chúng tôi nhận thấy được rằng, đa số, chủ đầu tư đều cực kỳ để ý đến các vấn đề liên quan đến phong thủy, tâm linh trong tạo ra. Đặc biệt là các vấn đề liên quan đến kích thước cửa.

Trong lúc khai triển hồ sơ kĩ thuật thi công, đa phần, nhiều người sử dụng cũng có yêu cầu về việc triển khai kích thước cửa sao cho đúng các con số “Đẹp” trong phong thủy. Tuy nhiên, khi kiến trúc sư tư vấn thiết kế nhà, chúng tôi cũng có trình bày rất rõ đối với chủ đầu tư. Nếu khi triển khai hồ sơ kĩ thuật thi công đồng bộ, nếu chọn kích thước cửa với những con số đẹp và hợp lý với mệnh, tuổi của chủ đầu tư,… Điều này sẽ khiến những con số, kích thước khác xoay quanh trong hồ sơ sẽ bị nát hết theo.

Xem thêm Hướng dẫn bố trí bàn làm việc đúng phong thủy

Coi kích thước thông thủy bằng thước Lỗ Ban

Kích thước thông thủy 4
Coi kích thước thông thủy bằng thước Lỗ Ban

Thước Lỗ Ban (thước đo phong thủy) thường được dùng để coi kích thước phong thủy đẹp và hợp với gia chủ. Những ký hiệu màu đỏ trên thước Lỗ Ban tượng trưng cho cung tốt còn những ký hiệu màu đen thì tượng trưng cho cung xấu.

Thước Lỗ Ban 52.2cm được chia thành 8 cung lớn, bố trí theo thứ tự chắc chắn, bắt đầu từ cung Quý Nhân, Hiểm Họa, Thiên Tai, Thiên Tài, Nhân Lộc, Cô Độc, Thiên Tặc và cuối cùng là cung Tể Tướng.

Bạn cần phải chọn 4 cung tốt bao gồm cung Quý Nhân, cung Thiên Tài, cung Nhân Lộc, cung Tể Tướng. Quan trọng tránh xa 4 cung không tốt gồm cung Hiểm Họa, cung Thiên Tai, cung Cô Độc, cung Thiên Tặc.

Thước Lỗ Ban được sử dụng phổ biến để tính kích thước thông thủy

Trên đây Sieuthihoaphat.vn đã giải đáp cũng như là cung cấp mọi thông tin về kích thước thông thủy là gì? Kích thước thông thủy có mục đích gì?. Hy vọng với những thông tin trên đây bạn sẽ tìm được những thông tin hữu ích cho bản thâm. Cảm ơn các bạn vì đã dành thời gian để xem qua bài viết!

Văn tài – tổng hợp

Tham khảo nguồn ( noithatlacgia.vn, nadudesign.com, angcovat.vn, … )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *