Nguyên lý hoạt động và đặc điểm của máy nghiền

Chắc hẳn khi thi công công trình xây dựng thì máy ghiền là một thiết bị không thể thiếu để xây dựng một công trình bền đẹp. Vậy đặc điểm của máy nghiền là gì? Nguyên lý hoạt động của máy nghiền? Hãy cùng tìm hiểu nhé !!!

Đặc điểm của máy nghiền

Quy trình vận hành máy nghiền liệu (nghiền đứng) - intmech

Ảnh minh họa đặc điểm của máy nghiền (Nguồn: Internet)

Cấu tạo máy nghiền búa gồm một roto, trên roto có các cánh búa. Cánh búa có thể có nhiều dạng không giống nhau tuỳ theo yêu cầu nghiền và cơ lý tính của nguyên vật liệu.

Roto quay trên một vỏ máy được làm bằng gang đúc, có chỗ lắp lưới hoặc toàn bộ xung quanh là lưới. Loại đúc bằng gang bên trong thường lắp gờ . Loại bao xung quanh là lưới bên trong có gờ hoặc không.

>>Xem thêm: Ghế ăn dặm Umoo, lựa chọn của nhiều người

Phân loại máy nghiền búa

May nghien tinh 200kg

Ảnh minh họa đặc điểm của máy nghiền (Nguồn: Internet)

Máy nghiền búa được công ty TNHH đầu tư máy xây dựng nước ta Vinamac phân ra làm 2 loại: loại máy nghiền thô và máy nghiền tinh.

Máy nghiền thô được thiết kế với lưới sàng 12 – 16mm và có tốc độ nghiền 1.500 vòng/phút. Rất phù hợp với các vật liệu dăm có độ ẩm lên đến 55%. Được sử dụng để nghiền dăm gỗ thành nhỏ, và giúp tạo điều kiện để máy có độ sấy tốt hơn.

Còn đối với máy nghiền tinh thì được thiết kế với tốc độ chạy là 2.200 – 3000 vòng/ phút. Và dựa vào chất liệu các vật liệu yêu cầu của sản phẩm. Và được sử dụng để nghiền các vật liệu tinh, dăm với mục đích là đảm bảo các yêu cầu về kích thước tiêu chuẩn cho máy ép viên. Nhằm để đạt được những yêu cầu về độ nén cũng như độ bền và chất lượng của wood pellet.

>>Xem thêm: Máy sưởi đối lưu fujie ch6000 tiện ích cho mọi gia đình

Nguyên lý hoạt động và đặc điểm của máy nghiền búa

Nguyên liệu cần nghiền cho vào bên trong máy qua của nạp liệu.
Do sự va đập của vật liệu với các cánh búa đang quay và với thành trong của máy, vật liệu sẽ biến dạng rồi vỡ ra thành các thành phần có kích thước nhỏ hơn.

Hơn nữa khi nguyên liệu ban đầu có kích thước lớn, còn có thêm sự chà xát của vật liệu với thành trong của máy. Do bị va đập nhiều lần giữa cánh búa và vỏ máy, nguyên liệu giảm kích thước đến khi nhỏ hơn lỗ lưới, hạt sẽ theo lỗ lưới ra ngoài.

Các hạt vật liệu nhỏ lọt qua lưới tự thoát ra ngoài hoặc được quạt hút ra khỏi máy, còn các hạt vật liệu to chưa lọt qua lưới lại được các búa tiếp tục nghiền nhỏ.
Ðể nghiền được, động năng của búa khi quay phải lớn hơn công làm biến dạng để phá vỡ vật liệu. Do vậy, khi nghiền vật liệu lớn phải có trọng lượng búa lớn, còn khi nghiền vật liệu nhỏ cần búa nhẹ hơn.

Nguyên liệu sẽ được đưa vào máy theo hướng tâm trục hay có thể nhập liệu theo phương tiếp tuyến với roto. Phương pháp này không được thuận lợi lắm do nguyên liệu có thể bị văng lên theo đường nhập liệu. Trong quá trình nghiền, nếu lỗ lưới bị bít, vật liệu không thoát ra được, năng suất sẽ giảm rất nhiều hoặc bằng 0. Bởi vậy để máy hoạt động tốt thì vật liệu nghiền không được làm bít lỗ lưới.

>>Xem thêm: So sánh a.o. smith g2 a2 và 1e đánh giá chi tiết sản phẩm

Hiệu năng và tính năng

Đặc điểm của máy nghiền búa tại Vinamac được hoạt động với hiệu năng và tính năng lôi cuốn như sau:

  • Cấu trúc đơn giản, tiêu thụ năng lượng ít, tỉ lệ giảm tốc cao, năng suất cao, tháo lắp và bảo dưỡng sửa chữa đơn giản.
  • Thích hợp với cả hai loại nghiền khô và ướt .
  • Kích thước cửa ra dễ dàng để xoay chỉnh để đáp ứng yêu cầu khác nhau của khách hàng.
  • Giá thành máy nghiền búa rẻ hơn những loại nghiền khác.

Kết

Trên đây là những thông tin về đặc điểm của máy nghiền Hòa Phát , hi vọng bài viết có thể giúp các bạn đưa ra lựa chọn cho mình về sản phẩm này.

QUỐC BẢO – TỔNG HỢP
Tham khảo: techmartvietnam, mayxaydungvinamac, medium

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *