Cân bàn cơ là gì? Đặc điểm của cân bàn cơ là gì?

Cân bàn cơ  là loại cân được sản xuất để vận dụng rất nhiều trong các ngành nông nghiệp và công nghiệp hiện nay. Vậy đặc điểm cân bàn cơ là gì? Sự khác nhau giữa cân bàn cơ và cân bằng điện tử ? Cùng nhau tìm hiểu nhé !!!

Cân bàn cơ là gì?

Cân Bàn Cơ ABG 100Kg - Khung Cân Làm Bằng Gang Hợp Kim Đúc Siêu Bền, Khả Năng Chịu Lực Của Cân Cơ Cực Tốt - Hàng Chính Hãng | Tiki

Cân bàn cơ là loại cân được sản xuất để vận dụng nhiều trong ngành nông nghiệp và công nghiệp. Vì là sản phẩm thế hệ đầu của cân điện tử, do vậy chúng không mang nhiều chức năng và chi tiết thiết kế tối tân như cân bàn điện tử, cân phân tích hay cân thủy sản,…

Xem thêm: Bảng giá công tác ổ cắm scheider 2022

Đặc điểm cân bàn cơ là gì?

Cân bàn cơ mang một số đặc điểm cấu hình của cân cơ học kết hợp cân điện tử.

 • Mặt cân bàn cơ phong phú về kích thước và tùy thuộc theo mức cân tối đa của cân. thông thường, độ lớn của mặt bàn cân tỷ lệ thuận với mức cân tối đa. Thí dụ cân bàn cơ 50kg thì có mặt cân là 49x71cm.
 • Mức cân khổng lồ nhất dao động từ khoảng 100kg đến 500kg.
 • Độ chia nhỏ nhất của cân tùy thuộc và mức cân lớn nhất, nằm trong khoảng 100g đến 500g.
 • Mặt đồng hồ cân bàn cơ hiển thị rõ ràng nội dung khối lượng nhờ dùng nguyên lý lò xo giãn.
 • Cân bàn cơ sử dụng nguyên lý đòn bẩy tạo điều kiện cho bàn cân chịu được lực tốt hơn, cân bàn được thiết kế với nhiều dao thép để cộng hương với công dụng chịu lực đẩy.
 • Bàn cân được thiết kế vuông vức chắc chắn, thích hợp cho hoạt động cân nông sản, nguyên liệu, phế liệu,…
 • Khung bàn cân thiết kế với chất liệu là gang, thép hợp kim của sắt chắc chắn, hạn chế được sự biến dạng do va đập. Tuy nhiên, chất liệu này lại không chống ăn mòn cao như chất liệu inox của các thiết bị cân điện tử hiện đại.

>>Xem thêm: Máy sưởi đối lưu fujie ch6000 tiện ích cho mọi gia đình

Đặc điểm cân bàn cơ về các thông số kỹ thuật

Với thiết kế dễ dàng hơn cân điện tử hiện đại, cân bàn cơ có những thông số kỹ thuật căn bản như sau:

 • Kích thước tổng thể của cân khá đa dạngtùy thuộc theo trọng lượng tối đa của cân bàn cơ. Kích thước mà loại cân này được vận dụng nhiều đặc biệt là 450x600mm.
 • Màn hình hiển thị của cân bàn cơ vận dụng thanh số bằng đổng để trình bày số đo trên màn hình.
 • Mức cân tối đa nhỏ nhất của cân bàn cơ là 4kg, mức cân tối đa lớn nhất là 500kg và khoảng mức cân tối đa được vận dụng nhiều nhất nằm trong khoảng từ 100 – 500kg.
 • Mức sai số dao động từ 200g đến 500g dựa vào mức cân tối đa.
 • Phương thức định lượng mà cân dùng là cơ học.
 • Quá tải tối đa cho phép của cân bàn cơ học là 200% và nếu như vượt trên 400% thì cân không thể chịu được trọng tải và gây hỏng biến dạng bộ cơ học.
 • Môi trường nhiệt độ ăn nhập cho sử dụng là 0 – 40oC với độ ẩm từ 0 – 150%.

>>Xem thêm: Đánh giá ariston andris2 top wi-fi bình nóng lạnh tiện dụng

So sánh các đặc điểm của cân bàn điện tử và cân bàn cơ

Cân Bàn Điện Tử T7E

Trọng lượng của cân: Cân bàn điện tử thường gọn nhẹ hơn. Với 2 chiếc cân có cùng mức cân như nhau thì cân bàn điện tử thường gọn nhẹ hơn cân bàn cơ.

Tính chính xác: Cân bàn điện tử chuẩn chỉnh nhất hơn. Cân bàn điện tử hiển thị kết quả bằng số nên mọi người dù đứng ở vị trí nào thì cũng đọc chung một kết quả, nhưng với cân bàn cơ thì vị trí đứng không giống nhau có khả năng đọc kết quả không giống nhau. Đặc biệt, ở cân cơ, người bán đơn giản điều chỉnh cân theo ý của mình dẫn đến tình trạng sai lệch số cân.

Tính chuyên nghiệp: Cân bàn điện tử với thực hành các bước nhanh chóng và chuẩn chỉnh nhất đem lại hiệu quả cao hơn so sánh với cân bàn cơ. Với các siêu thị, cửa hàng hoa quả, thực phẩm, cân bàn điện tử làm tăng tính chuyên môn và độ tin tưởng của quý khách hàng khi mua sắm. Cân bàn điện tử còn có khả năng in tem nhãn mã vạch hoặc in hóa đơn, hỗ trợ chuẩn cho kinh doanh.

Tạm kết

Hy vọng qua bài viết các bạn đã hiểu được cân bàn cơ là gì cũng như đặc điểm cân bàn cơ, cũng như sự khác nhau giữa cân bàn điện tử so với cân bàn cơ. Hy vọng qua bài viết có thể giúp các bạn đưa ra lựa chọn của mình về sản phẩm này ở sieuthihoaphat.vn chúng tôi.

QUỐC BẢO – TỔNG HỢP
Tham khảo: thietbidientu.net.vn, dtctech.vn, tanphat.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *