Cách sử dụng họa tiết trong thiết kế hiệu quả nhất

Cách sử dụng họa tiết trong thiết kế sáng tạo với những họa tiết hình học hay những đồ vật mang hình dáng độc đang đang là xu hướng nổi bật trong những mẫu Thiết Kế Nội Thất hiện đại. Qua bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin hơn đến bạn đọc, cùng tham khảo nhé!

Cách sử dụng họa tiết trong thiết kế cân bằng

Cách sử dụng họa tiết trong thiết kế
Cách sử dụng họa tiết trong thiết kế cân bằng

Các họa tiết hình học là một cách rất tốt để thu hút sự chú ý, nhưng nếu bạn đang tính sử dụng và kết hợp rất nhiều các hình khối lại với nhau, hãy nhớ cân bằng lại với các yếu tố không quá phức tạp.

Rất nhiều họa tiết nổi bật, sắc nét và sống động ở mặt trước tờ rơi này nhưng mặt sau đã được đơn giản hóa. Bài học rút ra là, nếu sử dụng nhiều họa tiết nổi bật kết hợp, đừng quên bổ túc bằng các khoảng trắng và các yếu tố thiết kế đơn giản hơn để người xem không bị choán ngộp và thiết kế của bạn vẫn giữ tính rõ ràng.

\Xem thêm Xu hướng thiết kế nội thất phòng khách năm 2020

Pha trộn và kết hợp các yếu tố thiết kế

Pha trộn và kết hợp các hình dáng, họa tiết, màu sắc có thể tạo nên bố cục hiệu quả. G Design Studio trong bản thiết kế cho trường cao đẳng thiết kế Hy Lạp Vakalo đã tạo ra sự đa dạng trong bố cục của các hình, họa tiết và màu, từ đó khiến cho tác phẩm trở nên đầy hứa hẹn.

Như G Design Studio có chú thích, “Chúng tôi sử dụng các họa tiết nổi bật liên quan đến hai ngành đặc trưng của trường Vakalo: thiết kế đồ họa và thiết kế nội thất. Những họa tiết này được truyền cảm hứng từ các khóa học thiết kế căn bản, là nền cho bố cục và các phương pháp tổng hợp khác.

Họa tiết và kĩ thuật cắt góc theo khuôn đi đôi cùng nhau

Cách sử dụng họa tiết trong thiết kế cắt góc theo khuôn (die cut) là kĩ thuật mà nếu sử dụng tốt sẽ đem lại sự thay đổi lớn cho thiết kế của bạn, và khi đi cùng các họa tiết đẹp, nó sẽ là một sự kết hợp đầy hiệu quả. Hãy nhìn vào sản phẩm nhận diện thương hiệu của Naomi Farrar cho cửa hàng văn phòng phẩm ‘Ink’.

Naomi đã khéo léo dùng logo được cắt góc như một cửa sổ khiến những chi tiết hình học đầy màu sắc len lỏi qua. Cũng như ví dụ ở điều 1, thiết kế này còn cho thấy giá trị của việc cân bằng những mảng hình học đầy màu sắc cùng các mảng trắng được đơn giản hóa.

Xem thêm Kinh nghiệm thiết kế nội thất gia đình mới nhất 2020

Hãy để họa tiết bổ sung cho các yếu tố thiết kế của bạn

Cách sử dụng họa tiết trong thiết kế không gian nội thất
Hãy để họa tiết bổ sung cho các yếu tố thiết kế của bạn

Điều cần nhớ khi sử dụng các họa tiết hình hình học là bạn đang dùng chúng để bổ sung cho thiết kế của mình. Có thể xem qua một sản phẩm từ Smitten Studio khi họ bổ trợ cho thiết kế thiệp màu nâu đơn giản với họa tiết hình cung mang tông màu đất. Thử nghiệm các họa tiết với nhiều hình dáng, màu sắc và sắp xếp khác nhau cho đến khi bạn thật sự cảm thấy chúng phù hợp với thiết kế của mình.

Kết hợp chữ và hình học

Hãy đem các mẫu hình học và họa tiết vào chữ để tạo nên hiệu quả thú vị. Ví dụ dưới đây là của Lili Li cho ‘Aeroplay’ – nhãn hiệu DIY để tạo ra các con diều xinh xắn. Lily sử dụng các mẫu hình học để làm logo cho Aeroplay, và sau đó tiếp tục sử dụng logo như các họa tiết trên các bao bì của hãng. Các phần chữ được chia ra đều nhau đầy linh hoạt, cho thấy một bộ thiết kế đơn giản nhưng kĩ thuật rất hiệu quả, thích hợp để các bạn thiết kế có thể tham khảo.

Hòa trộn chi tiết với ảnh

Bạn muốn thêm một vài chi tiết hình học bắt mắt và sắc xảo cho hình của bạn ?? Hãy tham khảo ví dụ dưới đây bởi Foreign Policy. Bằng cách chồng các hình và ảnh nhiều cách khác nhau, đặt lên trên đó tông màu hoài cổ, những thiết kế của bạn từ đơn điệu sẽ trở nên cá tính, mới lạ hơn. Đừng ngại thay đổi cách áp dụng màu sắc và hình học so với thông thường, bởi vì kết quả cuối vẫn là tạo nên một dấu ấn cho thiết kế của chính bạn.

Xem thêm Mẫu thiết kế nội thất chung cư hai phòng ngủ tiện nghi hiện đại nhất 2021

Cân chỉnh tỉ lệ

Top 10 xu hướng thiết kế nội thất biệt thự theo phong cách Indochine (Đông  Dương) | Vuongquangnhat.com
Cân chỉnh tỉ lệ

Cách sử dụng họa tiết trong thiết kế một trong những điều tuyệt vời nhất khi dùng họa tiết vào thiết kế đó là bạn có thể cân chỉnh tỉ lệ của chúng. Phóng to tỉ lệ để tạo các khối màu lớn và hình thù rõ ràng, hoặc thu nhỏ lại để biến chúng thành chi tiết và kết cấu cho thiết kế. Hãy thử xem qua cách Anna Trympaili đã dùng cho thương hiệu trang sức “Art of π”.

Ở một vài thiết kế trong hình, Anna phóng to họa tiết, biến chúng thành các khối màu đơn giản, trong khi các thiết kế khac được thu nhỏ lại, tạo nên các họa tiết hình học chi tiết hơn. Hãy để mỗi thành phẩm có thiết kế riêng của chúng bằng cách điều chỉnh tỉ lệ của các họa tiết hình học một chút.

Qua bài viết trên Sieuthihoaphat.vn đã cung cấp các thông tin về cách sử dụng họa tiết trong thiết kế. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích vơi các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé.

Mỹ phượng – Tổng hợp

Tham khảo ( ancu.me, idesign.vn, … )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *