Những cách bố trí tủ quần áo hợp lí cho phòng ngủ

Z2022391527416 7e28c4e5afa035940d33aa5775bf979a

Bố trí tủ quần áo cho phòng ngủ như thế nào là hợp phong thủy? Hôm nay, Sieuthihoaphat.vn sẽ chia sẻ tới các bạn quá trình bố trí tủ quần áo phù hợp với nhu cầu của bạn nhé!

Bên cạnh chiếc giường ngủ ấm êm – nơi thảnh thơidễ chịu hàng ngày của các gia chủ thì một chiếc tủ trang phục hợp lý và tiên nghi chủ đạo là “nhân vật” thiết yếu khi đảm đương một nhiệm vụ quan trọng đặc biệt. Tuy nhiên cũng giống như món đồ khác trong ngôi nhà của bạn, cách sắp xếp tủ quần áo trong phòng ngủ cũng luôn phải làm đúng theo theo những nguyên tắc phong thủy vô cùng chặt chẽ. Việc làm này không chỉ giúp bạn có cách sắp đặt không gian riêng tư sao cho thật tiện nghi mà còn cách giúp chắc chắn vượng khí tốt lành cho các thành viên trong gia đình

Vai trò của tủ quần áo trong phong thủy phòng ngủ

Bố trí tủ quần áo
Bố trí tủ quần áo

Nếu như phòng khách luôn được coi là “bộ mặt” của gia đình, thì phòng ngủ lại được xem như “trái tim” của ngôi nhà. Là nơi mang thuộc tính riêng tư, nơi thảnh thơisăn sóc bản thân hàng ngày của bất kì ai. Bởi vậy mà không gian này cũng được chú trọng cho việc sắp đặtsắp đặt không hề kém phần một tí nào so với phòng khách. Chèn vào đó đời sống văn hóa của người Việt từ trước đây nay luôn chịu ảnh hưởng của triết học phương Đông và phong thủy chủ đạo thuộc một phần trong số đó.

Phong thủy phòng ngủ không chỉ là hướng phòng như thế nào, kiến trúc ra sao mà còn nằm ở bí quyết bố trísắp xếp đồ đạc trong căn phòng này ra sao. Theo đó, giường ngủ và tủ trang phục chính là những mẫu nội thất quan trong nhất, cần thiếtdo đó việc sắp đặt chúng sẽ trực tiếp tác động cực kì nhiều đến phong thủy của không gian này.

>>>Xem thêm: Hộc treo 3 ngăn kéo HPH3D

Bí quyết đặt tủ quần áo có gương trong phòng ngủ

Trong phong thủy, việc sắp xếp những món đồ có gương trong phòng ngủ luôn cần phải cẩn thận cực kì nhiều. Theo phong thủy tâm linh, gương chủ đạo là đồ vật tương thông giữa hai toàn cầu âm – dương. Vì thế chỉ cần một sự sắp xếp không có lí sẽ khiến sinh ra các luồng không khí rất xấu và tất nhiều việc làm này sẽ không chỉ tài vận mà cả sức khỏe của gia chủ ngày một suy giảm.

Bên cạnh đó bí quyết đặt tủ quần áo có gương trong phòng ngủ chuẩn phong thủy vẫn sẽ cần bảo đảm những nguyên tắc như sau:

+ Luôn chọn hướng tốt:

Đối với những mẫu tủ quần áo có gương thì hướng Đông Nam, Bắc và Đông, bởi theo thuyết phong thủy, đặt gương theo hướng Đông sẽ hỗ trợ cải thiện sức khỏe, đặt gương theo hướng Đông Nam sẽ có công dụng hỗ trợ bạn làm ăn phát đạt, đặt hướng Bắc có công dụng hỗ trợ bạn có đường công danh thuận lợi.
+ Vị trí đặt tủ: Tránh đặt quá gần tường vừa khiến mặt đằng sau của tủ luôn phải chịu tình trạng ẩm thấp rất lớn vừa khiến việc lưu thông các luồn khí trong phòng bị xấu đi.

+ Vệ sinh tủ: Vì được thiết kế gắn liền gương nên bạn phải thường xuyên vệ sinh tủ, đặc biệt là ở phần gương đừng nên để bụi mất vệ sinh bám đầy trên bề mặt và nếu như gương bị nứt hay vỡ thì nên thay ngay.

Cách đặt tủ quần áo trong phòng ngủ nhỏ

Bố trí tủ quần áo
Bố trí tủ quần áo

Nếu phòng ngủ có làm giảm về diện tích thì khi chọn mua tủ quần áo nên tranh chọn những thiết kế có cửa tủ mang quá là nhiều đường nét chặm khắc quá cũng không tốt vì sẽ có không hề ít những đừng chéo, chữ thập sinh ra rất nhiều góc cạnh, đặt trong phòng ngủ sẽ phát ra nhiều sát khí tác động tới người trong phòng.

+ Hướng đặt tủ: Tốt nhất để đặt tủ quần áo là nên phụ thuộc vào tường phía tây hoặc phía bắc. Đây chính là hướng tốt, để cửa tủ và ngăn kéo tủ hướng ra phía Đông và Nam. đây chính là hướng kéo ánh mặt trời (nếu như tủ quần áo không có gương).

+ Vị trí đặt tủ: Vì là phòng ngủ nhỏ nên vị trí đặt tủ đừng nên che khuất các ô thoáng, cửa sổ trong phòng. Nhà bếp luôn gắn liền với hỏa, vì thế tủ quần áo đặt trên bếp sẽ là điều chúng ta nên tránh. Vì đây là món nội thất vô cùng quan trọng trong tổng thể phòng ngủ và vì vậy mọi sự tác động lên chúng cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến bản mệnh của gia chủ. Đặc biệt là tránh đặt tủ quần áo đúng vị trí bếp nấu là nơi sinh ra nhiều khí nóng nhất. Việc làm này gây cản trở rất lớn đến việc lưu thông không khí trong phòng.

Tủ quần áo đặt ở đầu giường ngủ

Cách bố trí tủ trang phục ở vị trí đầu giường thường sẽ chia tách căn phòng thành hai khu vực với 2 công dụng khác nhau: khu vực giường ngủ và phòng thay đồ. Lựa chọn này rất phù hợp với những phòng ngủ hình dạng dài và hẹp.

Đặt tủ quần áo dọc theo giường

Bố trí tủ quần áo
Bố trí tủ quần áo

Đây cũng là một trong các cách trang trí phòng ngủ dài và hẹp hiệu quả. Với những phòng ngủ có kích thước chênh lệch như 5 x 3m² thì chúng ta cần xác định một phương án thật phù hợpcách đặt tủ trang phục dọc theo giường là một ý tưởng cực kì hay để hóa giải sự chật hẹp của chiều ngang.

Theo đósử dụng một vách ngăn thấp phân chia hình thành hai khu vực, chúng sẽ giải phóng không gian phía bên trên trần nhà để giúp căn phòng thông thoáng hơn. Phía bên kia của giường ngủ, bạn vẫn có một khoảng diện tích dễ chịu để có khả năng bài trí các món đồ nội thất khác.

Cách đặt tủ quần áo phía cuối giường

Đối với các phòng ngủ dài và hẹp mà gia chủ lại thích đặt đầu giường sát vào tường để cho cảm giác vững chãi thì bạn có khả năng tìm đọc bí quyết đặt tủ quần áo ở phía cuối giường. Cũng với bí quyết thức bố trí một chiếc tủ sao cho vừa có khả năng phân tách không gian lại vừa sở hữu không gian để lưu trữ bài trí.

>>>Xem thêm: Top 10 ghế giám đốc Hòa Phát đang được ưa chuộng nhất thị trường hiện nay

Điều kiêng kỵ có thể hạn chế khi bố trí tủ quần áo trong phòng ngủ

Bố trí tủ quần áo đặt cuối giường

Theo phong thủy học, tủ quần áo đặt cuối giường là một trong các điều kiêng kỵ tuyệt đối có thể tránh. Bởi bí quyết bố trí này sẽ tạo cảm giác áp bách cho người nằm trên giường, từ đó gây ra hiện tượng ngủ không an giấc và mất ngủ liên tục. Đặc biệt là những tủ có gương soi, khi bạn ngủ, nó sẽ tạo có thể những cơn ác mộng hàng loạt, tinh thần luôn không ổn địnhlo âu và hoảng loạn.

Đặt tủ quần áo đối diện giường

Không những trong trường hợp tủ quần áo có thiết kế luôn đi chung gương mà kể cả những thiết kế thông thường khác thì việc đặt tủ quần áo đối diện giường ngủ là một cách sắp xếp cực kì xấu và tác động tiêu cực đến bản mệnh của các gia chủ và điều này có khả năng lý giải bằng các nguyên nhân như sau:

+ Đối với tủ quần áo có gương: không ít người sẽ bị giật mình khi thức giấc, đồng thời ánh sáng phản chiếu từ gương vào giường khiến giấc ngủ không nên hợp lý

+ Đối với tủ quần áo thông thường: Luôn tạo cảm giác chắn ngang; gây khó chịu và ngốn khá là nhiều không gian phòng.

Tủ quần áo để đầu giường

Tủ quần áo để đầu giường là một trong những điều phạm về đại kỵ phong thủy giường ngủ. Phòng ngủ vốn là khu vực riêng tư dùng để nghỉ ngơiphục hồi tinh thần và sức khỏe, trong đó chiếc giường ngủ là vật dụng chủ đạo giúp con người yên giấc sau ngày thực hiện công việc mệt mỏi. Việc sắp xếp tủ quần áo để đầu giường sẽ tạo nên một khí bức áp đảo, điều này dễ khiến các gia chủ có cảm xúc bức bối và bị đè nặng.

Tủ quần áo quay ra cửa

Tủ quần áo là đồ nội thất cực kì rộng rãi trong mỗi hộ gia đình, đấy là nơi để trang phục và những vật dụng riêng tư nhất của con người. Do vậy, vị trí hay gặp tủ trang phục là trong phòng ngủ. Bất kể sẽ có trường hợp vì lý do nào đấy khiến tủ trang phục của bạn nằm ở khu vực khác trong nhà thế nhưng vị trí tủ quần áo quay ra cửa vãn là điều nên tránh. Chúng sẽ tạo có thể thế cản tài lộc, vượng khí.

Tủ quần áo đặt trên bếp

Nhà bếp luôn gắn liền với hỏa, vì thế tủ quần áo đặt trên bếp sẽ là điều con người nên hạn chế. Vì đây là món nội thất cực kì quan trọng trong tổng thể phòng ngủ và do đó mọi sự tác động lên chúng cũng sẽ ảnh hưởng một cách trực tiếp đến bản mệnh của gia chủ. Đặc biệt là làm giảm đặt tủ quần áo đúng vị trí bếp nấu là nơi sinh ra nhiều khí nóng nhất.

Tủ quần áo đối diện bếp

Cùng hầu như cũng giống như với tủ quần áo đặt trên bếp thế nhưng tủ trang phục đối diện bếp còn khiến tài vận không tốt đi hơn cực kì nhiều. Việc bố trí như này sẽ tạo ra thế đối diện trực tiếp nhau. Như vậy mọi luồng khí xấu – tốt ở bếp thì gần như khu vực lân cận tủ quần áo sẽ đều chào đón hết.

Bài viết trên, mình đã chia sẻ tới các bạn kinh nghiệm cách bố trí tủ quần áo cho phòng ngủ hợp phong thủy cũng như nhu cầu của các bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

>>Xem thêm: Top 9 mẫu giá trưng bày thiết bị phòng tắm đẹp nhất hiện nay

Lộc Đạt- Tổng hợp

Tham khảo: (vuongquocnoithat, decorxinh,…)