Hướng dẫn bố trí bàn làm việc đúng phong thủy

bàn làm việc đúng phong thủy

Phong thủy từ lâu đã gắn liền với văn hóa nội thất ở VN ta, vì vậy nên bố trí bàn làm việc đúng phong thủy như thế nào để công việc thuận lợi?  Hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé !!!

Dưới đây là những quy luật thông dụng cơ bản nhất để có bàn làm việc đúng phong thủy để công việc thuận lợi, tốt cho gia chủ.

Không nên quay lưng lại với cửa ra vào hoặc quay mặt vào tường

Cửa ra vào là nơi nạp sinh khí đồng thời cũng là nơi nạp sát khí. Khi bạn đặt bàn thực hiện công việc ngồi quay lưng lại với cửa ra vào sẽ tạo ra thế ngồi không có “điểm tựa”. Điều này dễ dẫn tới cảm xúc ớn lạnh sống lưng do luồng sát khi gây nên. Thỉnh thoảng những tạp âm bất thình lình tạt vào phòng cũng dễ khiến bạn giật mình, căng thẳng, tâm trí rối loạn dẫn tới những giận dữ tiêu cực không hay.

Nên đặt hướng bàn làm việc làm sao có khả năng nhìn thấy được cửa ra vào giúp cho bạn dễ kiểm soát các tình huống và cảm thấy tự tin hơn. Thế nhưng, bạn không nên đặt bàn thực hiện công việc đối diện với cửa ra vào.

Chọn Hướng Bàn Làm Việc Hợp Phong Thủy Hút Vượng Khí

Ảnh minh họa bàn làm việc đúng phong thủy ( Nguồn: Internet)

Khi bạn ngồi thực hiện công việc trên một chiếc bàn đối diện cửa ra vào thì dường như mọi âm thanh ồn ào và hình ảnh hỗn tạp đang diễn ra xung quanh đều vô tình lọt vào tầm mắt. Những thứ đó trong phong thủy được xem là “sát khí”. Và “sát khí” sẽ khiến cho bạn mất tập trung, mệt mỏi và đạt kết quả tốt công việc giảm sút.

Xem thêm 10 mẫu bàn học trẻ em Hòa phát đang bán chạy nhất hiện nay

Treo tranh trang trí phù hợp với bàn làm việc đúng phong thủy

– Góc đầu tiên bạn nhìn thấy khi bước vào phòng thực hiện công việc nên treo bộ khung ảnh theo chiều dọc cao lớn sẽ mang đến năng lượng tốt.

– Bạn cũng nên chọn những bức tranh ảnh thể hiện ra được năng lượng của những khoảnh khắc hạnh phúc, sôi động và có màu sắc đẹp, gợi cảm hứng cho người xem.

Xem thêm Bàn ghế giáo viên bán chạy nhất hiện nay

Những vật dụng nên đặt trên bàn

Rất nhiều người thường đặt những đồ phong thủy trên bàn để mang lại sự may mắn và hanh thông trong công việc. Tuy nhiên không phải món đồ nào cũng có khả năng làm điều đónếu chọn không đúng có thể sẽ gây tác hại ngược lại. Sau đây là một vài vật dụng có thể đặt trên bàn làm việc.

Ảnh minh họa bàn làm việc đúng phong thủy ( Nguồn: Internet)

Cây, hoa để bàn thực hiện công việc theo phong thủy. Bài trí những cây phong thủy để bàn thực hiện công việc không chỉ giúp thanh lọc không khí trong phòng mà còn cung cấp may mắn cho chủ nhân. Bạn nên cân nhắc bản quen thuộc những bản mệnh nào để chọn cây, hoa để bàn làm việc theo phong thủy tốt.

Luôn giữ cho bàn làm việc sạch sẽ và thoáng mát

Mọi nơi thực hiện công việc cần được dọn dẹp sạch sẽ thoáng mát, vì những vật dụng không có quy củ sẽ ảnh hưởng đến tác phong, gây rối loạn trong khi thực hiện công việc, và cần thiết nó sẽ gây không tập trung được trong khi ta cần tập trung. Bạn nên dọn dẹp và loại bỏ những vật sử dụng không quan trọng theo lộ trình của bạn.

Ảnh minh họa bàn làm việc đúng phong thủy ( Nguồn: Internet)

Xem thêm Vinamoves.vn công ty chuyển văn phòng uy tín, chất lượng

Bàn làm việc đúng phong thủy tránh đối diện với cửa nhà vệ sinh

Bạn không nên đặt bàn thực hiện công việc đối diện với cửa nhà vệ sinh, vì nơi đây luôn sinh ra những luồng uế khí không tốt cho sức khỏe, khiến bạn luôn bị mất tập trung khi đang thực hiện công việc, dễ khiến cho sự nghiệp bị thụt lùi.

Ảnh minh họa bàn làm việc đúng phong thủy ( Nguồn: Internet)

Nếu được thì bạn cũng nên tránh đặt gần nơi đây, vì cảm xúc ẩm ướt khi có nhà vệ sinh đặt ngay cạnh luôn khiến bạn cảm nhận thấy không thoải mái khi thực hiện công việc.

Nếu như căn phòng làm việc của bạn đặt cạnh phòng vệ sinh, cách tốt nhất là bạn tránh đặt bàn cạnh bức tường liền với phòng vệ sinh để luồng khí xấu không ảnh hưởng đến công việc của mình.

Kết

Trên đây là những thông tin về cách bố trí bàn làm việc đúng phong thủy, hi vọng các bạn có thể lựa chọn cho mình những sản phẩm phù hợp nhất với mình.

QUỐC BẢO – TỔNG HỢP
Tham khảo: chanbanvanphong.com.vn, noithathoaphat.pro, thing.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *