Tổng hợp những mẫu bàn học dành cho bé

Ban Tre Em 1 Min

Hôm nay, Sieuthihoaphat.vn sẽ chia sẻ tới các bạn những mẫu bàn học dành cho bé cưng. Cùng theo dõi để tham khảo nhé các bạn!

Góc học tập là nơi thiết yếu trong lúc phát triển của các bé, vì vậy việc trang trí góc học tập nhất là bàn học cho cho bé là điều vô cùng quan trọng. Một chiếc bàn học đẹp và vừa vặn trong góc học tập sẽ giúp bé thêm ham muốn việc học tập hơn, đem đến tinh thần thoải mái cho các bé.

Nguyên tắc chọn và các mẫu bàn học cho bé:

Bàn học dành cho bé
Những mẫu Bàn học dành cho bé

1. Kích thước của bàn học

Tùy thuộc theo độ tuổi cũng như chiều cao cơ thể của bé mà bạn cần phải lựa chọn loại bàn học có kích thước phù hợp. Việc xác định kích thước bàn học thích hợp sẽ giúp bé thoải mái hơn khi ngồi học và có những hứng thú học tập hơn. Kích thước bàn học hợp lý giúp các bé dễ chịu khi ngồi

Đối với trẻ mẫu giáo thì chiều cao bàn học hợp lý là khoảng 50cm và chiều cao của ghế ngồi là 30cm. Nên xác định loại bàn có thể thay đổi được độ cao thấp, để khi các bé lớn lên thì vẫn có khả năng thay đổi được độ cao hợp lý với bé.Có thể xác định các loại bàn học thay đổi được chiều cao phù hợp.

2. Chất liệu và độ không gây hại

Điều bố mẹ cần để ý khi chọn bàn học cho các bé là chất liệu và độ an toàn của bàn học. Khi chọn lựa bàn học cho bé thì không được lựa chọn các kiểu bàn học có chất liệu như sắt,kim loại hay kính vì dễ làm trẻ bị thương trong quá trình sử dụng. Không được lựa chọn các loại bàn học có chất liệu bằng kim loại

Để cam kết không gây hại thì nên xác định các loại bàn làm bằng gỗ có các cạnh được bo tròn.

3. Màu sắc

hầu như các bé mầm non đều bị quyến rũ bởi những kiểu bàn học có màu sắc sặc sỡ, có những hình trang trí ngộ nghĩnh và bắt mắt. Vì thế, đối với các bé mầm non thì bạn chọn lựa các loại bàn có sắc màu rạng rỡ và được thiết kế độc đáo, thông minh để khơi gợi sự hứng khởi trong học tập cho các bé.

4. Chức năng

Đối với các bé mẫu giáo thì việc xác định những kiểu bàn học đa năng là điều không thiết yếu. Nhưng bạn vẫn có thể xác định kiểu bàn học có những ngăn để các bé có đủ không gian để đựng sách vở cũng giống như các đồ dùng của các bé.

>>>Xem thêm: Tổng hợp những mẫu bàn tròn tiếp khách hiện đại nên dùng cho công ty

Phía dưới là những chuẩn xác khi chọn bàn học dành cho các bé mẫu giáo được Bộ Y tế quy định:

  • Bàn học cho bé 4 tuổi nên chọn lựa loại bàn học không đi kèm với ghế mà nên tách riêng, và ghế cần có thành để tựa lưng. Lưu ý chọn kích thước bàn phù hợp với vóc dáng tùy theo là bé trai hay bé gái.Có thể chọn lựa kiểu bàn học với ghế tách riêng
  • Bàn học cho các bé có độ tuổi từ 1-5 phải chú ý chiều ngang ít nhất của bàn cho một chỗ ngồi là 0,4 – 0,5m, chiều rộng của ghế phải bằng 2/4 – 2/3 dài đùi và thành tựa ghế phải hơi ngả về sau một góc 5/100 so sánh với đường thẳng đứng. Thành tựa ghế ngồi phải ngửa về sau 1 góc 5/100
  • Bàn học cho bé 5-6 tuổi nên sở hữu độ cao từ 48cm – 50cm – 52cm và ghê sphari có độ cao khoảng 26cm – 28cm – 30cm.
  • >>>Xem thêm: Tổng hợp những mẫu bàn tròn tiếp khách hiện đại nên dùng cho công ty

Một số mẫu bàn học dành cho bé:

1. Bàn học cho bé mẫu giáo

Bàn học dành cho bé
Những mẫu Bàn học dành cho bé

Việc chọn lựa bàn ghế cho lứa tuổi mầm non là vô cùng quan trọng vì ở độ tuổi này các con bắt đầu làm quen với việc ngồi học trên bàn và rèn luyện các tính tự giác, hơn nữa lúc này xương của bé chưa phát triển mọi mặtnên vấn đề chọn lựa bàn ghế cho trẻ cực kì được ba mẹ chú ý.

2. Bàn học cho bé trai từ 6 tuổi

 Bàn học dành cho bé
Những mẫu Bàn học dành cho bé

Từ 6 tuổi, bé tiếp tục vào lớp 1, bắt đầu 1 các bước học tập nhiều hơn vì lẽ đó ta cần xác định bàn ghế cho bé ưu tiên kèm theo kệ sách để tiện lợi cho việc học tập. Bên cạnh đó, đối với bé trai thường năng động và nghịch ngợm nên bàn học cửa bé cần bố trí sinh động, thể hiện ra được cá tính của bé.

Những mẫu bàn học được thiết kế ngộ nghĩnh, bắt mắt, giúp các bé cộng thêm hứng khởi trong việc học tập. Bên cạnh đó, các góc, cạnh của bàn ghế đều được bào nhẵn, chắc chắn an toàn cho bé khi sử dụng. Các ghép nối được liên kết đảm bảo, nhẵn, đẹp, chịu được sự di chuyển thường xuyên.

3. Bàn học cho bé gái từ 6 tuổi

Bàn học dành cho bé
Những mẫu Bàn học dành cho bé

Đối với những bé gái, bàn học hay được trang trí thêm những bông hoa, thú nhồi bông bé ham muốn để giú bé thêm yêu quý góc học tập của mình. Bên cạnh đó màu sắc cũng cần ưu tiên những màu nổi bật, bắt mắt.

Những mẫu bàn học được thiết kế bắt mắt, tạo điểm nổi bật cho góc học tập của bé, hợp lý với các bé gái. Sản phẩm có kết cấu vững chắc, có khả năng chịu lực, trọng tải, kích thước đạt chuẩn hợp lý với nhiều lứa tuổi.

4. Bàn học đôi cho 2 bé

Bàn học dành cho bé
Những mẫu Bàn học dành cho bé

Gia đình có 2 bé sinh đôi hoặc gần tuổi nhau không phải là điều hiếm gặp, do đó việc thiết kế những chiếc bàn đôi giúp các bé cùng nhau học tập, vừa gần gũi, vừa tạo động lực cho 2 bé có khả năng hỗ trợ nhau cùng tiến bộ là điều vô cùng cần thiết.

Trên đây, mình đã chia sẻ tới các bạn những mẫu bàn học dành cho bé cũng như những lưu ý khi lựa chọn bàn học cho bé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết nhé!
Lộc Đạt-Tổng hợp
Tham khảo: (noithatmanhhe, 9houz,…)